Tính nhân văn trong ẩm thực Hàn Quốc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Hoàng Linh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học và công nghệ (Đại học Khoa học, Đại học Huế), 2020

Mô tả vật lý: 91-98

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 390245

Hàn Quốc là quốc gia ôn đới với bốn mùa rõ rệt trong năm. Cộng với quan niệm “y thực đồng nguyên” (약식동원), các món ăn của Hàn Quốc luôn chú trọng đến chất lượng và sự đảm bảo cho sức khỏe, hoặc thay thế thuốc chữa bệnh. Bốn mùa ở Hàn Quốc còn gắn liền với những sản vật phong phú, tạo nên thực đơn đa dạng trong ẩm thực theo mùa. Theo quá trình phát triển của lịch sử, người dân Hàn Quốc đã sáng tạo và phát triển các món ăn truyền thống đặc trưng của mình, hình thành nên nền ẩm thực mang tính nhân văn cao. Tìm hiểu về ẩm thực Hàn Quốc không chỉ giúp chung ta tiếp cận một nền ẩm thực đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, mà còn là sự chiêm nghiệm về một nền văn hóa – nhân văn đáng ngưỡng mộ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH