Ảnh hưởng của ethanol và loại bao bì plastic đến khả năng bảo quản bánh Numthnol

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Tuyết Nhung Đỗ, Thị Kiều Tiên Đoàn, Chí Nhân Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2020

Mô tả vật lý: 61 - 68

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 390272

 Nghiên cứu ảnh hưởng của ethanol, loại bao bì plastic đến chất lượng và khả năng bảo quản bánh Numthnol với thí nghiệm được bố trí như sau ethanol (ở 3 mức nồng độ 70%, 85% và 99,5%) được phân vào bao bì plastic (với 3 loại là polyamide, polyethylene và polypropylene) có chứa 4 bánh/túi (khối lượng khoảng 240 - 260 gram bánh/túi) với lượng ethanol sử dụng là 0, 2, 3, 4, 5, 6 ml/túi. Phân tích một số vi sinh vật tổng số. hàm lượng acid, độ ẩm, độ cứng và đánh giá chất lượng cảm quan của bánh mỗi ngày trong thời gian 5 ngày lưu trữ. Kết quả phân tích cho thấy ethanol và bao bì plastic có khả năng hạn chế sự phát triển của vi sinh vật giúp kéo dài thời gian bảo quản. Trong đó, bao bì polypropylene (PP) và polyamide (PA) giữ được chất lượng bánh tốt và thời gian bảo quản bánh dài hơn bao bì polyethylene (PE). Tuy nhiên, bao bi PA làm cho cấu trúc bánh hơi cứng hơn bánh gói trong bao bì PP. Đối với bánh được bao gói bằng bao bì PP, bánh bảo quản được 3 ngày khi sử dụng ethanol ở nồng độ 70% hoặc 85% với lượng từ 3-4 ml/túi hoặc ethanol 99,5% với lượng 2 ml/túi
  bánh bảo quản được 4 ngày khi sử dụng ethanol 99,5 % với lượng 3 ml/túi, nếu sử dụng ethanol 70% hoặc 85% với lượng từ 5-6 ml/túi thì màu của bánh bị nhạt dần. Kết quả đánh giá được cho là tốt nhất khi sử dụng bao bì PP, phun ethanol ở nồng độ 99,5% với lượng 4 ml/túi 4 bánh, bánh bảo quản được 5 ngày ở điều kiện nhiệt độ phòng mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon và cấu trúc mềm dẻo.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH