Ảnh hưởng của độ mặn đến sinh trưởng và phát triển cây cà chua savior (Lycopersicon esculentum)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bùi Thị Mỹ Hồng, Nguyễn Hoàng Minh, Nguyễn Thị Đem Ngọc Đến

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 38-43

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 390292

Thí nghiệm được tiến hành trong nhà lưới nhằm đánh giá khả năng chịu mặn của cây cà chua Savior và được bố trí theo kiểu khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức và 5 lần lặp lại. Muối NaCl được sử dụng với các mức độ 0%o (đối chứng), 2, 4, và 6 %0. Kết quả cho thấy sinh trưởng của cây, hàm lượng diệp lục tố trong lá, năng suất cây giảm dần theo sự gia tăng của nồng độ NaCl. Hàm lượng protein trong lá và độ Brix trong quả tăng lên, khác biệt có ý nghĩa khi tăng nồng độ muối.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH