Lai tạo dòng lúa thơm chịu mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Hà Phương, Vũ Anh Pháp

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và công nghệ nông nghiệp Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 3 - 9

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 390332

Nghiên cứu nhằm lai tạo được dòng lúa thơm chịu mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long bằng cách khảo sát khả năng chịu mặn của các dòng F1. Trong các dòng lúa có khả năng chịu mặn 4‰ đã chọn lựa được 10 dòng lúa ưu tú nhất để đánh giá các chỉ tiêu nông học và khảo sát đặc tính thơm. Kết quả đánh giá đặc tính mùi thơm ghi nhận 9 dòng thơm và 1 dòng thơm nhẹ. Qua kết quả khảo sát đã tuyển chọn được dòng BC3F3-20-1 là dòng cho kết quả tốt và tốt nhất ở các chỉ tiêu như số bông trên bụi, số bông trên m2, hạt chắc trên bông, tỷ lệ hạt chắc trên bông và năng suất thực tế. Bên cạnh đó, dòng BC3F3-20-1 được đánh giá là có mùi thơm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH