Phát triển phương pháp chỉ số chất lượng QIM (Quality Index Method) cho tôm thẻ chân trắng (Penaeus Vannamie) nuôi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trần Hoàng Cẩm Tú, Trần Thị Mỹ Hạnh, Trịnh Việt An

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2020

Mô tả vật lý: 396-404

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 390380

Mục đích nghiên cứu là phát triển phương pháp chỉ số chất lượng (Q1M) đối với tôm thẻ chân trắng. Tôm thẻ chân trắng nuôi được bảo quản ở 0 - 1°Ctrong nước đá đến 20 ngày, tổng nitơbazơ dễ bay hơi (TVB-N), đánh giá cảm quan tôm hấp chín bằng thang điểm Torry được tiến hành. Đềán QIM cho tôm thẻ chân trắng nuôi để đánh giá độ tươi được đề xuất.Kết quả cho thấy, có mối tương quan cao giữa các chỉ số chất lượng (QI) và thời gian lưu trữ trong đá của loại tôm này. Thời gian lưu trữ tối đa được ước tính 9 ngày dựa trên TVB-N và thang điểm Torry.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH