Phân tích hiệu quả và năng suất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Văn, Trần Đức Thuận

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kinh tế và Dự báo, 2020

Mô tả vật lý: 13-16

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 390410

 Nghiên cứu này sử dụng phương pháp đường biên sản xuất chung và mô hình chỉ số năng suất nhân tốtổng hợp Maiquist toàn cục để phân tích hiệu quả kỹ thuật vồ sự thay đổi năng suất của các doanh nghiệp chếbiến thủy sản Việt Nam giai đoạn 2012-2017. Kết quả cho thấy Tăng trưởng TFP của các doanh nghiệp đạt 1.4% năm, trong đó thay đổi hiệu quả kỹ thuật và tiến bộ công nghệ là thành phần đóng góp chủ yếu vào tăng trưởng TFP
  Có khoảng cách lớnvề công nghệ giữa các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam và nó là lý do chính cho sự khác biệt năng suất giữa các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thủy sản lớn có công nghệ sản xuất tốt hơn các doanh nghiệp nhỏ và vừa
  Suy giảm trong thay đổi khoảng cách công nghệ là nguyên nhân chính kìm hãm tăng trưởng năng suất của các doanh nghiệp chế biến thảy sản hiện nay.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH