Nghiên cứu được thực hiện đối với mẫu hạt Sacha inchi (Phtkenetia vofubilis L.) thu hoạch ở Đắk Lắk. Nghiên cứu đánh giá sự ảnh hưởng của điều kiện ép dầu từ hạt cây Sacha inchi, bao gồm kích thước hạt, tốc độ vòng quay của trục vít và nhiệt độ đầu ép đến hiệu suất ép, độ kháng oxy hóa và chất lượng của dầu hạt Sachi thô. Theo khảo sát, điều kiện cho hiệu suất ép cao nhất khoáng 9197 khi ép ở nhiệt độ đâu ép là 90°C với kích thước lớn hơn 3 mm và tốc độ vòng quay là 70 rpm. Dầu hạt Sachi sau khi ép ở điều kiện trên được phân tích thành phần và các chỉ số về chất lượng dầu. Dầu có chỉ số iodine là 176.37 g/100g, chỉ số axit khoáng 2.06 mg/g. chỉ sốperoxit là 8.95 meq O2/kg dầu và giá trị IC50 là 90.58 mg/ml.