Khảo sát các điều kiện thu hồi dầu từ hạt cây Sacha inchi (Sachi) trồng tại Việt Nam bằng phương pháp cơ học

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Thị Diên, Lê Xuân Tín, Nguyễn Thị Tố Oanh, Phan Thế Duy

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 210 - 216

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 390457

 Nghiên cứu được thực hiện đối với mẫu hạt Sacha inchi (Phtkenetia vofubilis L.) thu hoạch ở Đắk Lắk. Nghiên cứu đánh giá sự ảnh hưởng của điều kiện ép dầu từ hạt cây Sacha inchi, bao gồm kích thước hạt, tốc độ vòng quay của trục vít và nhiệt độ đầu ép đến hiệu suất ép, độ kháng oxy hóa và chất lượng của dầu hạt Sachi thô. Theo khảo sát, điều kiện cho hiệu suất ép cao nhất khoáng 9197 khi ép ở nhiệt độ đâu ép là 90°C với kích thước lớn hơn 3 mm và tốc độ vòng quay là 70 rpm. Dầu hạt Sachi sau khi ép ở điều kiện trên được phân tích thành phần và các chỉ số về chất lượng dầu. Dầu có chỉ số iodine là 176.37 g/100g, chỉ số axit khoáng 2.06 mg/g. chỉ sốperoxit là 8.95 meq O2/kg dầu và giá trị IC50 là 90.58 mg/ml. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH