Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ nói chung và chè hữu cơ nói riêng đã và đang được người tiêu dùng trong và ngoài nước quan tâm. Tuy nhiên, canh tác chè hữu cơ của các hộ trồng chè còn gặp nhiều khó khăn thách thức, Nghiên cứu này nhằm phân tích điểm mạnh, điểm yếu, thời cơ và thách thức trong việc canh tác chè hữu cơ của các hộ nông dân ở vùng nùi phía Bắc Việt Nam. Ngoài ra nghiên cứu này cũng phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chuyển từ canh tác chè thường sang canh tác chè hữu cơ của các hộ nông dân. Trên cơ sở đó, nghiên cứu này cũng đưa ra một số khuyến nghị nhằm tăng diện tích chè hữu cơ trong thời gian tới.