Ảnh hưởng khối lượng cơ thể trước lúc vào đẻ đến năng suất trứng của chim cút Nhật Bản nuôi tại tỉnh Thừa Thiên Huế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trần Ngọc Long, Văn Ngọc Phong

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2021

Mô tả vật lý: 88 - 92

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 390961

 Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng các mức khối lượng cơ thể trước lúc vào đẻ đến năng suất trứng của chim cút nuôi tại Thừa Thiên Huế. Nghiên cứu được tiến hành trên 162 chim cút Nhật Bản (Coturnix japonica) đẻ trứng thương phẩm từ 35 ngày tuổi đến kết thúc 6 tháng đẻ với 3 mức khối lượng (tương ứng 3 nhóm) ở 35 ngày tuổi (nhóm 1 130-140g, nhóm 2 141-150g và nhóm 3 151-160g). Chim cút được cho ăn thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh dành cho cút đẻ của công ty cổ phần Greenfeed Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy không có sự sai khác về tuổi đẻ quả trứng đầu tiên, năng suất trứng, tỷ lệ đẻ, FCR và một số chỉ tiêu chất lượng trứng trên 3 nhóm khối lượng cơ thể (P>
 0,05). Tuổi đẻ quả trứng đầu tiên dao động 43,0-44,2 ngày tuổi. Năng suất trứng trung bình trong 6 tháng đẻ đạt 18,76-19,77 quả/mái/tháng với tỷ lệ đẻ trung bình đạt 62,58-65,88%. Khối lượng trứng trung bình và tổng khối lượng trứng sau 6 tháng đẻ của đàn chim cút đạt 199,9-210,3 g/mái/tháng và 1.203-1.267 g/mái. Tiêu tốn thức ăn để tạo ra 1 kg trứng dao động từ 3,43 đến 3,64 kg thức ăn/kg trứng. Tỷ lệ vỏ, lòng trắng và lòng đỏ trứng tương ứng là 12,09-12,23%
  54,97-56,32% và 31,59-32,85%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH