Các nhân tố ảnh hưởng đến giá trị sản lượng nông nghiệp tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngô Thanh Phong

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 330 Economics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kinh tế và Dự báo, 2020

Mô tả vật lý: 106-109

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 390976

 Nghiên cứu nhằm đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến giá trị sản lượng ngành nông nghiệp của huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Dựa trên điều tra phỏng vấn 120 nông hộ thuộc 4 xã trên địa bàn huyện Cai Lậy, tác giả đã sử dụng hàm sản xuất Cobb - Douglass để đánh giá tác động của các nhân tố đến giá trị sản lượng ngành nông nghiệp của nông hộ trên địa bàn Huyện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cả 6 nhân tố bao gồm Chi phí sản xuất
  Lao động
  Diện tích đất sản xuất
  Tiếp cận khuyến nông
  Tiêu thụ sản phẩm qua hợp đồng
  Sử dụng giống mới đều tác động đến giá trị sản lượng của ngành nông nghiệp huyện Cai Lậy. Trong đó, nhân tố Chi phí sản xuất có tác động mạnh nhất. Còn nhân tố Sử dụng giống mới và Tiêu thụ sản phẩm qua hợp đồng tuy có tương quan đến sản lượng sản xuất của ngành, nhưng mức độ tác động là không đáng kể. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH