Một số yếu tố liên quan sảng rượu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thuý Anh Lê, Hữu Chiến Nguyễn, Viết Chung Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 362.29 Substance abuse

Thông tin xuất bản: VNU Journal of Science: Medical and Pharmaceutical Science, 2022

Mô tả vật lý: 88-95

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 391160

 Nghiên cứu xác định một số yếu tố liên quan gây sảng rượu ở bệnh nhân có trạng thái cai rượu
  Nghiên cứu bao gồm 56 bệnh nhân tại Bệnh viện E được chia thành 2 nhóm Nhóm 1 gồm 28 bệnh nhân được chẩn đoán trạng thái cai rượu với mê sảng (F10.4) và nhóm 2 gồm 28 bệnh nhân được chẩn đoán trạng thái cai rượu không biến chứng (F10.3) theo tiêu chuẩn ICD-10. Phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang
  Kết quả Các đặc điểm lâm sàng liên quan gây sảng rượu là vã mồ hôi và co giật
  Các chí số cận lâm sàng liên quan là GGT, Bilirubin TP, Bilirubin TT và số lượng tiểu cầu
  Bilirubin TT với ngưỡng 13 μmol/L có nguy cơ gây sảng rượu cao nhất với OR(95%CI) 6(1,648-21,840). Những yếu tố dự báo về đặc điểm nghiện rượu này đều có thể dễ dàng đánh giá trên lâm sàng và qua xét nghiệm, giúp bác sĩ điều trị xác định người bệnh có nguy cơ phát triển thành trạng thái mê sảng, từ đó có chiến lược can thiệp tích cực.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH