Hiệu quả của việc bổ sung chế phẩm Allzyme thảo dược đến sức sản xuất thịt gà F1 (MíaxLương Phượng)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đặng Hồng Quyên, Nguyễn Thị Hạnh, Phạm Mạnh Cường

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2021

Mô tả vật lý: 56 - 60

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 391363

 Mục tiêu nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả của việc bổ sung chế phẩm Allzyme thảo dược đến năng suất và chất lượng thịt cùa gà F1(Mía x Lương Phượng). Thí nghiệm được thiết kế theo phương pháp phân lô so sánh 1 nhân tố 1 lô thí nghiệm (TN) và 1 lô đối chúng (ĐC). Mỗi lô 100 con, TN được lặp lại 3 lần, tổng số gà là 600 con, nuôi trong thời gian từ 1 ngày tuổi đến 14 tuần tuổi. Khẩu phần cơ sở (ĐC) là thức ăn hồn hợp hoàn chỉnh, còn các lô thí nghiệm được bổ sung thêm 0,5% chế phẩm Allzyme thảo dược. Kết quả cho thấy Việc bổ sung chế phẩm Allzyme thảo dược về cơ bản đã không làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu vế chất lượng thịt gà nhưng có ảnh hương rõ rệt đến khả năng sản xuất thịt, nâng cao tỷ lệ thịt xẻ, cụ thể ở lô TN 71,43% và lô ĐC là 69,70% (P<
 0,05). 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH