Mục tiêu nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả của việc bổ sung chế phẩm Allzyme thảo dược đến năng suất và chất lượng thịt cùa gà F1(Mía x Lương Phượng). Thí nghiệm được thiết kế theo phương pháp phân lô so sánh 1 nhân tố 1 lô thí nghiệm (TN) và 1 lô đối chúng (ĐC). Mỗi lô 100 con, TN được lặp lại 3 lần, tổng số gà là 600 con, nuôi trong thời gian từ 1 ngày tuổi đến 14 tuần tuổi. Khẩu phần cơ sở (ĐC) là thức ăn hồn hợp hoàn chỉnh, còn các lô thí nghiệm được bổ sung thêm 0,5% chế phẩm Allzyme thảo dược. Kết quả cho thấy Việc bổ sung chế phẩm Allzyme thảo dược về cơ bản đã không làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu vế chất lượng thịt gà nhưng có ảnh hương rõ rệt đến khả năng sản xuất thịt, nâng cao tỷ lệ thịt xẻ, cụ thể ở lô TN 71,43% và lô ĐC là 69,70% (P<
0,05).