Kiến thức và thực hành chế độ ăn của bệnh nhân ngoại trú với bệnh tiểu đường tuýp 2 tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn năm 2020

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thi Binh Than, Van Thanh Vu

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Khoa học Điều dưỡng, 2021

Mô tả vật lý: 57-65

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 391388

 Mô tả kiến ​​thức và thực hành chế độ ăn kiêng của bệnh nhân ngoại trú với loại Đái tháo đường 2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn ở Năm 2020
  Để xác định một số yếu tố liên quan kiến thức và thực hành về chế độ ăn uống bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa lạng Sơn. Phương pháp Mặt cắt ngang nghiên cứu mô tả đã được thực hiện để thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng quyền tự quyết định bảng câu hỏi từ 340 bệnh nhân ngoại trú với bệnh tiểu đường tuýp 2 tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2020. Kết quả 76,2% bệnh nhân đã đúng kiến thức về chế độ ăn uống
  30,6% bệnh nhân có trả lời chính xác về số bữa ăn / ngày của một bệnh nhân tiểu đường từ 4 đến 6 bữa ăn. 57,9% bệnh nhân đạt được thực hành ăn kiêng
  bệnh nhân ăn nhiều hơn 3 bữa ăn mỗi ngày và sử dụng mỡ động vật để lương thực chiếm 19,1% và 49,1%. Kết luận Kiến thức và thực hành trên chế độ ăn uống của bệnh nhân ngoại trú mắc bệnh tiểu đường loại 2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn bị hạn chế
  tuổi, chỗ ở và trình độ học vấn có liên quan đến kiến ​​thức về chế độ ăn uống của bệnh nhân đái tháo đường týp 2 (p <
 0,05). Nghiên cứu kết quả cho thấy rằng cần phải enhence giáo dục sức khỏe để cải thiện kiến thức và thực hành về chế độ ăn uống cho người bệnh.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH