Sự biến đổi các chỉ tiêu cơ lý, hóa sinh và cảm quan của quả thảo quả Hà Giang ở các thời điểm thu hoạch khác nhau

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Văn Lợi

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 580.589 Plants

Thông tin xuất bản: Công nghiệp hóa chất, 2021

Mô tả vật lý: 33-39

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 391523

Sa nhân thơm Roxb được dùng làm thuốc đông y và làm gia vị thực phẩm. Thành phần của Sa nhân thơm bao gồm cacbohydrat, protein, axit hữu cơ, vitamin c, vitamin A, sắt, canxi, phốt pho, magie, mangan, kẽm, capsaixin và tinh dầu. Mục đích của nghiên cứu này là xác định sự biến động của các chỉ tiêu lý, sinh, cảm quan của Sa nhân thơm Hà Giang ở các thời điểm thu hoạch khác nhau, để làm cơ sở xác định thời điểm thu hoạch cho phù hợp. Chọn thời gian 180 ngày từ khi đậu quả đến khi thu hoạch Sa nhân thơm là loại phù hợp để chế biến. Vì lúc này, các thành phần dinh dưỡng trong quả, hàm lượng tinh dầu, hàm lượng capsaixin… ở mức tối ưu và ổn định. Khối lượng quả 13,8 ± 0,3g, hàm lượng nước 71,23%, hàm lượng chất khô hòa tan 10,23 ° Bx, vitamin c 28,17 mg%, carbohydrate tổng số 43,09% và protein tổng số 4,51g / 100g. Tinh dầu Sa nhân thơm có hàm lượng cao, màu vàng đặc trưng, ​​vị cay nồng, mùi thơm đặc trưng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH