Ảnh hưởng của quá trình trích ly dưới sự hỗ trợ của sóng siêu âm đến hàm lượng polyphenol và vitamin C có trong quả Trâm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Trần Bảo Châu

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2023

Mô tả vật lý: 472-476

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 391529

Nghiên cứu này nhằm xác định điều kiện thích hợp cho quá trình trích ly các hợp chất polyphenol và vitamin C từ quả Trâm thông qua phương pháp trích ly có hỗ trợ sóng siêu âm. Nghiên cứu tiến hành khảo sát 3 yếu tố của phương pháp trích ly có hỗ trợ sóng siêu âm, gồm tỷ lệ nguyên liệu/dung môi (w/v), công suất sóng siêu âm (W) và thời gian vi sóng (phút). Kết quả nghiên cứu cho thấy, hàm lượng polyphenol tổng đạt được cao nhất khi tỷ lệ nguyên liệu/ dung môi là 1/25 w/v, công suất sóng siêu âm 275W, và thời gian xử lý 6 phút. Quả Trâm có chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học cao, có thể ứng dụng trong thực phẩm, dược phẩm và Y học.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH