Nghiên cứu này nhằm xác định điều kiện thích hợp cho quá trình trích ly các hợp chất polyphenol và vitamin C từ quả Trâm thông qua phương pháp trích ly có hỗ trợ sóng siêu âm. Nghiên cứu tiến hành khảo sát 3 yếu tố của phương pháp trích ly có hỗ trợ sóng siêu âm, gồm tỷ lệ nguyên liệu/dung môi (w/v), công suất sóng siêu âm (W) và thời gian vi sóng (phút). Kết quả nghiên cứu cho thấy, hàm lượng polyphenol tổng đạt được cao nhất khi tỷ lệ nguyên liệu/ dung môi là 1/25 w/v, công suất sóng siêu âm 275W, và thời gian xử lý 6 phút. Quả Trâm có chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học cao, có thể ứng dụng trong thực phẩm, dược phẩm và Y học.