Hàm lượng hàn the trong một số thực phẩm chế biến sẵn ở chợ Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên năm 2020

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đào Duy Khánh, Trương Thị Thùy Dương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2021

Mô tả vật lý: 146-151

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 391841

 Với mục tiêu mô tả thực trạng sử dụng hàn the trong một số thực phẩm chế biến sẵn ở chợ Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên năm 2020, nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp mô tả, thiết kế cắt ngang trên 60 mẫu thực phẩm chế biến sẵn (giò lợn, chả lợn, bún, bánh giò, bánh đúc) tại địa điểm nghiên cứu. Kỹ thuật đã tiến hành là định tính và bán định lượng hàn the (Natri borat) theo Quyết định 3390/2000/QĐ-BYT ban hành “Thường quy kỹ thuật định tính và bán định lượng Natri Borat và Acid Boric trong thực phẩm” của Bộ trưởng Bộ Y tế. Kết quả nghiên cứu cho thấy Số mẫu thực phẩm xét nghiệm dương tính với hàn the ở chợ Chùa Hang là khá cao, chiếm 80% trong toàn bộ mẫu thực phẩm. Hàm lượng hàn the ở mức ≤ 0,5 mg% chiếm đa số (73,3 %), tuy nhiên vẫn còn 6,7% ở mức >
  0,5 - 1 mg%. Hàm lượng hàn the trung bình trong các mẫu thực phẩm ở chợ Chùa Hang giò lợn (0,24 ± 0,31), chả lợn (0,27 ± 0,38), bún (0,09 ± 0,14), bánh giò (0,05 ± 0,06), bánh đúc (0,03 ± 0,04).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH