Nghiên cứu sản xuất trà thảo dược nhụy hoa nghệ tây (Crocus Sativus) và cỏ ngọt (Stevia Rebaudiana) đóng chai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Chí Dũng Nguyễn, Bảo Thy Vương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2022

Mô tả vật lý: 352-359

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 392252

 Để đa dạng cách thức sử dụng nguồn dược liệu quý saffron tách từ nhụy hoa nghệ tây (Crocus sativus), nghiên cứu đã bước đầu xây dựng được quy trình chế biến trà thảo dược nhụy hoa nghệ tây và cỏ ngọt đóng chai. Kết quả cho thấy, quá trình trích ly với tỷ lệ (0,01/40), thời gian 20 phút và 80°C đối với nhụy hoa nghệ tây và tỷ lệ (1/20), thời gian 30 phút và 60°C đối với nguyên liệu cỏ ngọt
  tỷ lệ phối chế dịch trích ly nhụy hoa nghệ tây/cỏ ngọt 0,2% và pectin 0,09% sẽ thu được dung dịch có độ brix hiệu quả, đạt giá trị kinh tế, giá trị cảm quan cao và thích hợp chế biến nước uống thảo dược, tạo sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng., Tóm tắt tiếng anh, In order to diversify the ways of using saffron from Crocus sativus which is considered a precious medicinal resource, this study has initially developed a process for processing bottled saffron and stevia herbal tea. Results show that when saffron is extracted at 80°C for 20 minutes with the ratio of 0,01/40, stevia is extracted at 60°C for 30 minutes with the ratio of 1/20, the mixing saffron/stevia ratio is of 0,2% and pectin is 0,09%, the study obtains a solution which has effective brix, economic value, high sensory value and this solution is suitable for processing good quality herbal drink to meet the needs of consumers.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH