Nghiên cứu ảnh hưởng của các điều kiện tăng sinh GABA trong gạo lứt huyết rồng sử dụng Lactobacillus brevis

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Huyền Trang Hồ, Thị Ngọc Trâm Hồ, Phước Hiền Phan, Thị Lâm An Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2019

Mô tả vật lý: 113-118

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 392345

Y-Aminobutyric axit (GABA) là một axit amin có chức năng quan trọng trong hệ thống thần kinh. Hiện nay, quá trình sản xuất Y-Aminobutyric axit có rất nhiều con đường khác nhau, chẳng hạn: tách chiết từ các loại ngũ cốc, tạo điều kiện tối ưu để hạt gạo nảy mầm hoặc lên men bằng vi sinh vật. Trong đó, quá trình sản xuất Y-Aminobutyric axit bằng lên men vi sinh vật (vi khuẩn, nấm) đang được sử dụng và có hiệu quả cao trên thế giới. Trong nghiên cứu này ảnh hưởng của các điều kiện lên men sản xuất Y-Aminobutyric axit từ gạo huyết rồng sử dụng Lactobacillus brevis đã được khảo sát. Lactobacillus brevis đã được phân lập từ thực phẩm lên men, sẽ được tăng sinh trong môi trường MRS 1% mononatri glutamat (MSG). 1% dịch tăng sinh Lactobacillus brevis được bổ sung vào gạo lứt huyết rồng và thưc hiện khảo sát quá trình lên men sinh tổng hợp Y-Aminobutyric axit ở các pH khác nhau (5,6,7), nhiệt độ (30°C, 35°C, 40°C) và thời gian ủ (18h, 24h, 30h). Kết quả hàm lượng Y-Aminobutyric axit được tổng hợp nhiều nhất khu ủ lên men có bổ sung Lactobacillus brevis trong thời gian 24h ở 35°C, pH 6, điều kiện yếm khí (1451,4 µg/20g)
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH