Xây dựng mô hình sản xuất và chế biến giảo cổ lam, hoài sơn và mướp đắng rừng theo hướng sản xuất hàng hóa trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Khoa Phan

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Đặc san Khoa học và Công nghệ Nghệ An, 2022

Mô tả vật lý: 45453

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 392346

Kỳ Sơn là huyện vùng cao có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế rừng, trong đó có những cây dược liệu đặc hữu, phân bố rộng, số lượng lớn như: giảo cổ lam, hoài sơn, mướp đắng rừng, sâm Puxailaileng, ngũ da bì, sa nhân, đẳng sâm, thiên niên kiện, thổ phục linh... Tuy nhiên, do bị khai thác quá mức nên hầu hết các loại cây thuốc có giá trị sử dụng và kinh tế cao như giảo cổ lam, hoài sơn và mướp đắng rừng... đang mất dần khả năng khai thác.Đến nay, các nghiên cứu ở trong và ngoài nước về cây giảo cổ lam, hoài sơn và mướp đắng rừng chủ yếu tập trung vào tác dụng dược tính, dược lý và công dụng của chúng. Có rất ít công trình nghiên cứu về các biện pháp kỹ thuật trồng trọt để nâng cao năng suất và hàm lượng hoạt chất. Vì vậy, dự án "Ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ xây dựng mô hình sản xuất và chế biến giảo cổ lam, hoài sơn và mướp đắng rừng (khổ qua) theo hướng sản xuất hàng hóa trên địa bàn huyện Kỳ Sơn" đã được triển khai thực hiện.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH