Bổ sung chế phẩm probiotic và chất chiết xuất thảo dược vào khẩu phần ăn lợn con

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thúy Nhung Đặng, Phương Thúy Đoàn, Văn Hải Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi, 2020

Mô tả vật lý: 40 - 46

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 392464

Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá hiệu quả của việc bổ sung probiotic dưới dạng chế phẩm Actisaf và chất chiết xuất thảo dược dưới dạng chế phẩm Herbiotic vào khẩu phần thức ăn lợn con sau cai sữa 2 giai đoạn 3-6 và 6-10 tuần tuổi. Đối với từng giai đoạn, chọn 210 lon con là con lai F (DxLY) khỏe mạnh, đồng đều, phân ngẫu nhiên vào 7 lô: lô ĐC, TN1, TN2, TN3, TN4, TN5 và TN6, môi lỗ 30 con. Các thí nghiệm đều được lặp lại 3 lần. Lợn con lô ĐC ăn khẩu phần cơ sở (KPCS), TN1: PCS+0,025% Probiotic, TN2: KPCS+0,05% Herbiotic, TN3: KPCS+0,05% Actisaf, TN4: KPCS+0,1% Actisaf, TN5: KPCS+0,025% Herbiotic và 0,05% Actisaf, TN6: KPCS+0,05% Her biotic và 0,1% Actisaf. Kết quả cho thấy: Bổ sung Actisaf, Herbiotic hoặc kết hợp cả 2 loại này vào khẩu phần lợn con trong 2 giai đoạn 3-6 tuần tuổi và 6-10 tuần tuổi đều có tác dụng tăng khả năng thu nhận thức ăn, cải thiện tốc độ sinh trưởng, giảm tiêu tốn thức ăn, giảm tỷ lệ tiêu chảy, tiết kiệm được phi phí thức ăn và thuốc thú y. Bổ sung Actisaf tỏ ra có hiệu quả hơn so với bổ sung Herbiotic. Bổ sung kết hợp 0,025% Herbiotic với 0,05% Actisaf cũng có tác dụng tương tự như bổ sung Actisaf với liều 0,1%. Bổ sung Probiotic và Actisaf vào khẩu phần lợn con giai đoạn 3-6 tuần tuổi mang lại hiệu quả cao hơn so với giai đoạn 6-10 tuần tuổi.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH