Phát triển sản phẩm OCOP tại các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Nga Huỳnh, Thị Minh Phương Nguyễn, Thảo Vy Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên) 2022

Mô tả vật lý: 76-82

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 392741

 Hợp tác xã (HTX) ngày nay đang đóng một vai trò quan trọng trong cơ cấu phát triển nền kinh tế của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung. Trong những năm qua số lượng HTX nông nghiệp ở tỉnh Đắk Lắk tăng nhanh từ 223 HTX (năm 2018) lên 308 HTX (năm 2020) với nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và có giá trị kinh tế cao như: cà phê, ca cao, hồ tiêu, mắc ca, bơ, sầu riêng,... Một số HTX nông nghiệp đã tích cực tham gia phân hạng và đánh giá theo các tiêu chí từ chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" (One commune, one product - OCOP) và bước đầu đạt được những kết quả đáng kể với 35 sản phẩm OCOP
  trong đó 13 sản phẩm OCOP của HTX nông nghiệp. Tuy nhiên, để tiếp tục phát triển các sản phẩm OCOP tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới thì cần triển khai đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả các hoạt động. Bằng phương pháp phân tích định tính, thông qua khảo sát 20 HTX nông nghiệp và 40 cán bộ của các HTX nông nghiệp
  trên cơ sở đánh giá thực trạng phát triển sản phẩm OCOP tại các HTX nông nghiệp, phân tích những tồn tại
  bài viết đề xuất một số giải pháp phát triển các sản phẩm OCOP tại các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới., Tóm tắt tiếng anh, Today, cooperatives are playing an essential role in the development structure of the economy of Dak Lak province in particular and the country in general. In recent years, the number of agricultural cooperatives in Dak Lak province has increased rapidly from 223 (in 2018) to 308 cooperatives (in 2020), with many typical agricultural products with high economic value such as coffee, cocoa, pepper, macadamia, avocado, durian,... Agricultural cooperatives have actively participated in the classification and evaluation according to the criteria from the program "One commune, one product" (OCOP) and initially achieved remarkable results with 35 OCOP products, in which 13 OCOP products are from agricultural cooperatives. However, to continue developing OCOP products to be commensurate with the potential and strengths of agricultural cooperatives in the province in the near future, it is necessary to promote synchronous, comprehensive and effective implementation of many activities in the program. By qualitative analysis method, through a survey of 20 agricultural cooperatives and 40 officials of those agricultural cooperatives, based on assessing the current situation of OCOP product development in agricultural cooperatives, analyzing the shortcomings
  the article proposes some solutions to develop OCOP products in agricultural cooperatives in Dak Lak province in the coming time.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH