Đánh giá dư lượng nhóm chất Pyrethroid trong một số loại rau tại Hà Nam và nguy cơ rủi ro tới sức khỏe người tiêu dùng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Hà Đỗ, Thị Việt Hương Đỗ, Minh Trang Hoàng, Anh Tuấn Lê, Thị Huyền Nga Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Môi trường 2021

Mô tả vật lý: 93-97

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 392763

Đến nay, nhóm hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) Pyrethroid đã được thay thế cho các hóa chất BVTV cũ bởi sự an toàn, thời gian tồn lưu ngắn, hiệu quả diệt sâu cao, ít độc. Nghiên cứu này đánh giá dư lượng của 4 hóa chất bảo vệ thực vật Lamda- Cyhalothrin, Permethrin, Cypermethrin, Deltamethrin trong 4 loại rau quả phổ biến là dưa chuột, cà chua, đậu đũa, đậu bắp tại một số chợ, cửa hàng tại tỉnh Hà Nam. Kết quả đã tìm thấy 4 chất trừ sâu trong các mẫu dưa chuột, đậu đũa và đậu bắp ở nồng độ thấp. Tuy nhiên, một số mẫu rau có dư lượng 3 chất Lamda-Cyhalothrin, Permethrin, Cypermethrin cao hơn 2 - 3 lần so với quy định trong Thông tư 50/2016/TT-BYT. Nghiên cứu đã sử dụng chỉ số HI để đánh giá rủi ro sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng dưa chuột và cà chua làm thức ăn. Giá trị HI đều rất nhỏ so với 1, nghĩa là cả người trưởng thành và trẻ em khi sử dụng dưa chuột và cà chua làm thức ăn thì không ảnh hưởng tới sức khỏe.
1. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH