Một số thành phần hóa học và độc tính cấp của vi tảo Amphiprora alata.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Đỗ, Thị Thắm Dương, Thị Phương Hoa Lê, Thị Hằng Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học (Đại học Sư phạm Hà Nội) 2019

Mô tả vật lý: 57-64

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 392784

Vi tảo Amphiprora alata có nguồn gốc từ rừng ngập mặn Giao Thủy, Vườn Quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành xác định một số thành phần hoá học như các amino acid, lipid, khoáng, hợp chất thứ cấp (phenol, flavonoid, carotenoid) và độc tính cấp của A. alata để đánh giá khả năng ứng dụng làm thực phẩm chức năng của vi tảo này. A. alata có đa dạng các amino acid không thay thế như His, Arg, Thr, Val, Lys, Met, Ile, Leu, Phe, trong đó His có hàm lượng cao nhất (1264,7mg/100g sinh khối khô) và cao hơn nhiều loài vi tảo tiềm năng. Hàm lượng một số nguyên tố vi lượng của vi tảo này cũng tương đối cao, đặc biệt là Fe (1683,33 mg/kg sinh khối khô). A. alata chứa một lượng nhỏ hợp chất thứ cấp như phenol, flavonoid, β-carotene. Liều tương đối an toàn của A.alata dùng cho thực nghiệm dược lý ban đầu vào khoảng 6g bột/kg thể trọng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH