Amylase phân bố rộng rãi trong tự nhiên và là một trong những loại enzyme được ứng dụng rộng rãi nhất trong công nghiệp, y tế và nhiều lĩnh vực kinh tế khác, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp thực phẩm để làm lỏng tinh bột. Amylase được thu nhận từ hạt nảy mầm, nấm mốc, nấm men, vi khuẩn. Trong đó, amylase được thu nhận từ malt với số lượng nhiều nhất, chủ yếu dùng trong sản xuất bia. Có nhiều phương pháp sản xuất enzyme amylase, trong đó từ các hạt ngũ cốc nẩy mầm là thông dụng nhất. Tuy nhiên, bằng công nghệ vi sinh cũng là phương pháp hiệu quả. Bài viết này chúng tôi đề cập đến phương pháp sản xuất amylase bằng công nghệ vi sinh, phương pháp này nhanh và nguồn nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền