Bổ sung Probiotic dạng chế phẩm Bacillus Pro và Bio plus vào khẩu phần lợn con bú sữa và sau cai sữa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thúy Nhung Đặng, Vũ Hòa Đặng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi, 2020

Mô tả vật lý: 49 - 53

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 392878

 Thí nghiệm được tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung probiotic duới dạng 2 chế phẩm là Bacillus Pro và Bio Plus vào khẩu phần ăn của lọn con giai đoạn bú sữa và sau cai sửa. Trong giai đoạn bú sữa (7-22 ngày tuổi), tổng số 45 lợn nái lai (LY) đồng đều về lúa đẻ và khả năng sinh sản, đã phối giống với dực Duroc và đang nuôi con được phân ngẫu nhiên vào 3 lô: đổi chứng (ĐC), thí nghiệm 1 (TN1) và thí nghiệm 2 (TN2), mỗi lô 15 nái và 150 lợn con theo mẹ. Trong giai đoạn sau cai sữa, 306 lợn con lai cai sữa lúc 22 ngày tuổi, đồng đều về khối lượng, được phân ngẫu nhiên vào 3 lô: ĐC, TN1 và TN2, mỗi lô 102 cá thể. Trong cả 2 giai đoạn bú sữa và sau cai sữa, lỗ ĐC không bổ sung probiotic, lô TN1 được bổ sung 0,03% Bacillus Pro và lô TN2 được bố sung 0,04% chế phẩm Bio Plus. Kết quả cho thấy: Bổ sung 0,4% Bio Plus vào khẩu phần ăn giúp lợn con bú sữa có tốc độ sinh trưởng tăng cao hơn 3,1%
  tỷ lệ tiêu chảy giảm 2,0% so với không bổ sung. So với đối chứng, bổ: sung Bacillus Pro 0,3 và 0,4% Bio Plus vào khẩu phần ăn giúp lọn con sau cai sữa có tốc độ sinh trưởng cao hơn 12,9 và 3,2%
  giảm được tiêu tốn và chi phí thức ăn cho một kg tăng khối lượng
  tỷ lệ tiêu chảy giảm thấp hơn tuong úng là 9,8 và 5,9% so với không bổ sung.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH