Mục tiêu của nghiên cứu là ly trích tinh dầu quả đại hồi khô thu ở TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. Sau đó, tiến hành khảo sát các yếu tốảnh hưởng đến quá trình chưng cất tinh dầu như lượng nước chưng cất và khối lượng mẫu chưng cất. Tinh dầu thu được sau khi chưng cất được xử lý loại bỏ nước và tạp chất, sau đó tiến hành xác định một sốchỉ số hóa lý và hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu.Kết quảnghiên cứu cho thấy, hiệu suất tinh dầu thu được cao nhất 1,18% khi chưng cất quả đại hồi khôvới khối lượng mẫu 80 g, lượng nước chưng cất 350 mL (hàm lượng nước/nguyên liệu với tỉ lệ 4,4/1 w/v) trong 3 giờ. Tinh dầu thu được có các chi số líhóa: chỉ số acid là 6,92 (mgKOH/g)
chỉ số xà phòng là 7,94 (mgKOH/g) và chỉ số este là 1,02 (mgKOH/g). Mặt khác, tinh dâu đại hội khô có khả năng ức chế được chủng vi khuẩn Escherichia coli.