Mô tả thực trạng điều kiện an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất rượu thủ công tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình năm 2018. Xác định hàm lượng các chất dựa vào TCVN 2009, đánh giá hàm lượng các chất dựa vào Quy chuẩn QCVN 6-3:2010/ BYT. Kết quả cho thấy có 37,8% cơ sở có trang thiết bị dụng cụ vệ sinh sạch sẽ. Số cơ sở sử dụng dụng cụ làm nguội cơm có chất liệu đạt ATTP là 16,2%
số cơ sở sử dụng dụng cụ ủ lên men có chất liệu đạt ATTP là 23%
có 97,3% cơ sở sử dụng nồi nấu rượu có chất liệu đạt ATTP
có 74,3% cơ sở sử dụng dụng cụ chứa rượu có chất liệu đạt ATTP. Số cơ sở sử dụng men nấu rượu có nguồn gốc rõ ràng chiếm 33,8%. Các mẫu rượu có kết quả kiểm nghiệm chỉ tiêu Methanol cao nhất là 139,7 mg/L
chỉ tiêu aldehyt cao nhất là 1190,1 mg/L
chỉ tiêu Furfurol cao nhất là 10,6 mg/L. Kết luận: Chất lượng rượu có liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.