Thực trạng điều kiện an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất rượu thủ công tại xã vũ tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Thủy Đinh, Thị Nhungl Nguyễn Thị Hà My Ninh, Hồng Sơn Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng 2019

Mô tả vật lý: 57-62

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 392995

 Mô tả thực trạng điều kiện an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất rượu thủ công tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình năm 2018. Xác định hàm lượng các chất dựa vào TCVN 2009, đánh giá hàm lượng các chất dựa vào Quy chuẩn QCVN 6-3:2010/ BYT. Kết quả cho thấy có 37,8% cơ sở có trang thiết bị dụng cụ vệ sinh sạch sẽ. Số cơ sở sử dụng dụng cụ làm nguội cơm có chất liệu đạt ATTP là 16,2%
  số cơ sở sử dụng dụng cụ ủ lên men có chất liệu đạt ATTP là 23%
  có 97,3% cơ sở sử dụng nồi nấu rượu có chất liệu đạt ATTP
  có 74,3% cơ sở sử dụng dụng cụ chứa rượu có chất liệu đạt ATTP. Số cơ sở sử dụng men nấu rượu có nguồn gốc rõ ràng chiếm 33,8%. Các mẫu rượu có kết quả kiểm nghiệm chỉ tiêu Methanol cao nhất là 139,7 mg/L
  chỉ tiêu aldehyt cao nhất là 1190,1 mg/L
  chỉ tiêu Furfurol cao nhất là 10,6 mg/L. Kết luận: Chất lượng rượu có liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH