Ảnh hưởng của nhiệt độ sấy đến tính chất hoá lý và chống oxy hoá của màng hạt Gấc (Momordica cochinchinensis Spreng)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Dung Đặng, Thị Ngọc Hà Đặng, Thị Diễm Trang Lương, Ngọc Châu Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương 2020

Mô tả vật lý: 96-103

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 393015

Gấc chứa các chất có hoạt tính sinh học cao, đặc biệt là các carotene (lycopene và β-carotene). Các carotene có vai trò đặc biệt vì chúng là chất chống oxy hóa tự nhiên có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợđiều trị một sốbệnh ung thư. Nghiên cứu này xác định ảnh hưởng của nhiệt độ trong quá trình sấy lạnh lên các tính chất hóa lý và khả năng chống oxi hóa của màng hạt Gấc. Nghiên cứu nhằm tạo ra sản phẩm màng hạt Gấc khô - một loại thực phẩm có hàm lượng tiền vitamin A. lycopene cao. Nghiên cứu đã tìm ra nhiệt độ sấy tối ưu cho quá trình sấy lạnh màng hạt Gấc và xác định việc kiểm soát nhiệt độ trong quá trình sấy lạnh màng hạt Gấc đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các giá trị hóa lý và hàm lượng các chất chống oxy hóa.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH