Hiệu quả bổ sung chế phẩm Lacto đến khả năng sinh trưởng của ếch Thái Lan (Ranna Tigerina)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Tiến Đạt Bùi, Hồng Quyên Đặng, Thu Hằng Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi 2022

Mô tả vật lý: 78 - 83

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 393142

 Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của việc bổ sung chế phẩm Lacto (probiotic) vào khẩu phần ăn ếch Thái Lan (Rana tigerina). Thí nghiệm được thiết kế theo phương pháp phân lô so sánh 1 nhân tố: 1 lô đối chứng (ĐC) và 1 lô thí nghiệm (TN). Mỗi lô gồm 1.000 con, tổng số ếch là 4.000 con và thí nghiệm được lặp lại 2 lần. Lô TN là thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh được bổ sung 0,20% chế phẩm Lacto, còn lô ĐC là thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh không được bổ sung chế phẩm Lacto. Kết quả cho thấy: việc bổ sung chế phẩm Lacto đã làm tăng tỷ lệ nuôi sống của ếch lên 2,55% và khối lượng ếch ở lô TN (256,85 g/con) đạt cao hơn so với lô ĐC (212,35g/con) (P<
 0,05)
  Đồng thời, bổ sung chế phẩm Lacto có tác dụng làm tăng hiệu quả sử dụng thức ăn, với FCR của lô TN (1,36kg) thấp hơn lô ĐC (1,43kg). Như vậy, sử dụng chế phẩm probiotic nâng cao hiệu quả chăn nuôi., Tóm tắt tiếng anh, The study was conducted to evaluate the effect of adding Lacto (probiotic) to the diet of Thai frog (Rana tigerina). The experiment was designed according to the one-factor comparative batching method, including: 1 control group (DC) and 1 experimental group (TN). Each group had 1,000 frogs. The experiment was repeated 2 times. The total number of frogs studied was 4,000. The experimental group was fed a complete compound feed supplemented with 0.20% Lacto product, and the control group was fed a complete compound feed without Lacto product added. The results showed that: The addition of Lacto product increased the survival rate of frogs by 2.55%. The weight of frogs in the experimental group (256.85g/frog) was higher than that in the control group (212.35g/frog)
  At the same time, the addition of Lacto product had the effect of increasing the efficiency of feed use, the FCR of the experimental group (1.36kg) was lower than that of the control group (1.43kg). Thus, the regular use of probiotics improved the efficiency of livestock production.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH