Tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ gan của cao chiết cây lan gấm (Lusidia discolor) tại An Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Tươi Đỗ, Công Kha Nguyễn, Lê Thanh Tuyền Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 615.321 Drugs derived from plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 131 - 139

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 393195

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng kháng oxy hóa và bảo vệ gan của cao chiết cây Lan gấm chống lại tổn thương gan do paracetamol gây ra. Cao chiết cồn, chiết nước từ cây Lan gấm bằng phương pháp ngâm dầm kết hợp sóng siêu âm. Chuột được gây tổn thương gan bằng paracetamol cho uống liều 400 mg/kg. Chuột cho uống cao chiết nước (liều 100 và 200 mg/kg thể trọng) và cao chiết cồn (liều 110 và 220 mg/kg thể trọng). Kết quả cho thấy, cao chiết cồn, cao chiết nước từ cây Lan gấm có khả năng kháng oxy hóa bằng phương pháp DPPH với giá trị EC50 lần lượt là 531,09 µg/mL và 644,01 µg/mL. Cao chiết cồn, cao chiết nước từ cây Lan gấm làm giảm hàm lượng AST, ALT trong huyết tương, giảm mức độ tổn thương gan và cải thiện đáng kể cấu trúc mô gan so với nhóm chuột bị tổn thương gan không sử dụng thuốc và cao chiết.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH