An toàn thực phẩm và các yếu tố ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm ở nước ta

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Trung Nguyễn, Thị Thanh Thủy Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng 2021

Mô tả vật lý: 163-168

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 393255

Bài viết sử dụng số liệu điều tra khảo sát từ thực tế ở bảy tỉnh thành trong cả nước vừa qua để đánh giá liệu các yếu tố trên như nội dung kiểm soát ATTP, khó khăn hay nhận thức của người dân có ảnh hưởng đến mức độ ATTP. Kết quả nghiên cứu cho thấy nội dung liên quan đến kiểm soát ATTP ở nước ta có mối quan hệ thuận chiều với mức độ ATTP. Tuy vậy, những khó khăn khi người dân khi lựa chọn thực phẩm không có thấy tác động thuận chiều hay ngược chiều với mức độ ATTP. Khuyến nghị từ bài viết là các nhà quản lí tăng cường cung cấp thông tin, kiến thức về thực phẩm cho người dân thì sẽ làm cho thực phẩm được an toàn hơn., Tóm tắt tiếng anh, This research uses survey data from reality in seven provinces across the country to assess whether factors such as the content of food safety control, obstacles or perceptions of the people affect the level of food safety. This study results show that the control contenthas a positive relationship with the level of food safety. However, the obstaclesfrom people when choosing food do not have any positive or negative impact on the level of food safety. The ecommendation from the article is that managers may increase providing information and knowledge about food to people, which will make food safer.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH