Nghiên cứu thành phần hóa học tinh dầu vỏ quả cam sành (Citrus nobilis), chúc (Citrus hystrix) và chanh tây (Citrus limon)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Xuân Lê, Bá Trung Nguyễn, Hữu Nghi Nguyễn, Thị Ngọc Hân Nguyễn, Thị Kim Phượng Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương 2020

Mô tả vật lý: 358-365

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 393353

 Bài viết tiến hành nghiên cứu các thành phần hóa học của tinh dầu vỏ quả cam sành (Citrus nobitis) Lai Vung - Đồng Tháp, chúc (Citrus hystrìx) Tịnh Biên - An Giang và chanh tây (Citrus limon) Chợ Mới - An Giang, bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn theo hơi nước và làm khan bởi Na2S04. Sau đó, sử dụng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ GC- MS, xác định được 43 cấu tử trong tinh dầu vỏ quả cam sành, thành phần hóa học chính gồm thymol, o-cymene, caryophyllene, trans-α-bergamotene, caryophyllene oxide
  26 hợp chất trong tinh dầu vỏ quả chúc với thành phần hóa học chính D-limonene, β-pinene, sabinene, terpinen-4-ol, cyclene, 3-carene và 32 thành phần hóa học trong tinh dầu vỏ quả chanh tây với các cấu tử chính α-pinene, β-pinene, D-limonene, ɣ -terpinene, geraniol, citral, neryl acetate.Kết quả cho thấy, các hợp chất α-Pinene, β-Pinene, D-limonene, linalool, terpinen-4-ol, β-Ocimene, caryophyllene, β-Bisabolene đều có mặt trong cả 3 loại trên với hàm lượng khác nhau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH