Ảnh hưởng của giá thể và công thức dinh dưỡng đến sinh trưởng của cây dâu tây (Fragaria vesca L.) trồng trong nhà màng tại vùng Núi Cấm, An Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mỹ Duyên Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học An Giang) 2021

Mô tả vật lý: 68 - 77

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 393764

 Bước đầu đưa cây dâu tây vào hệ thống canh tác vùng đồng bằng để đa dạng hóa cây trồng, nâng cao giá trị kinh tế và sản phẩm du lịch cho người dân tại tỉnh An Giang. Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu chọn được tỷ lệ phối trộn giá thể trồng và công thức dinh dưỡng thích hợp cho sự sinh trưởng của cây dâu tây trồng trong nhà màng tại núi Cấm, tỉnh An Giang. Nghiên cứu được bố trí theo kiểu thừa số hai nhân tố hoàn toàn ngẫu nhiên trong nhà màng tại núi Cấm, tỉnh An Giang. Nhân tố A là 3 loại giá thể 100% mụn xơ dừa, 50% mụn xơ dừa + 50% tro trấu và 40% mụn xơ dừa + 40% tro trấu + 20% phân trùn
  nhân tố B là 3 loại dung dịch dinh dưỡng 150 N, 44 P, 124 K, 140 Ca, 48 Mg, 75 S
  80 N, 50 P, 200 K, 70 Ca, 48 Mg, 80 S và 207 N, 55 P, 289 K, 155 Ca, 38 Mg, 75 S. Kết quả cho thấy, tỷ lệ phối trộn 40% mụn xơ dừa + 40% tro trấu + 20% phân trùn và công thức dinh dưỡng 150 N, 44 P, 124 K, 140 Ca, 48 Mg, 75 S giúp cây dâu tây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH