Sản xuất và tiêu thụ nấm rơm tại tỉnh An Giang: Thực trạng và giải pháp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thiên Hương Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2019

Mô tả vật lý: 321-327

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 393819

Bài viết phân tích hiện trạng sản xuất và tiêu thụ nấm rơm. Hiệu quả của mô hình sản xuất này là sử dụng những phế liệu từ sản xuất nông nghiệp làm nguồn nguyên liệu chính cho quá trình sản xuất, tận dụng được nguồn lao động dồi dào nông nhàn ở nông thôn, hơn hết là hiệu quả kinh tế cao hơn những mô hình sản xuất nông nghiệp khác nhờ giá bán ổn đinh ở mức cao. Bên cạnh đó, việc sản xuất này cũng tồn tại những khó khăn, như: sản xuất manh mún nhỏ lẻ, sản phẩm chưa được đầu tư chế biến đa dạng nên chưa nâng cao được giá trị kinh tế vốn có của nấm rơm. Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất những giải pháp cho việc sản xuất và tiêu thụ nấm rơm thuận lợi hơn., Tóm tắt tiếng anh, The paper analyzes the current situation of mushroom production and consumption. The effectiveness of this production model is the use of agricultural waste as the main source of raw materials for the production process, taking advantage of the abundant and abundant labor force in rural areas, above all in economic efficiency. The average income is higher than other agricultural production models thanks to stable selling prices at high levels. In addition, this production also faces difficulties, such as: fragmented production, products that have not been invested in diverse processing, so they have not improved the inherent economic value of straw mushrooms. Based on that, the article proposes solutions for the production and consumption of mushrooms more conveniently.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH