Nghiên cứu quy trình chế biến trà túi lọc từ lá sâm xuyên đá khai thác tại Thái Nguyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Hoa Đinh, Hồng Sơn Lưu, Xuân Bình Ngô, Thị Tình Nguyễn, Thị Lượng Tạ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 641.874 Alcoholic beverages

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Đại học Tân Trào, 2021

Mô tả vật lý: 64 - 70

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394147

 Cây sâm xuyên đá tên khoa học Myxopyrum smilacifolium (Wall.) Blume, lá cây là chất làm se, chát, ngọt, sinh nhiệt, giảm đau, dị ứng, giải nhiệt và thuốc bổ... Hiện nay, sử dụng cây sâm xuyên đá chủ yếu chỉ sử dụng thân, rễ. Vì vậy việc nghiên cứu trà túi lọc từ lá sâm xuyên đá có ý nghĩa về khoa học và thực tiễn. Nghiên cứu cho thấy lá sâm xuyên đá có độ ẩm 69,95%, tro 2,15%, tanin 1,25%. Quy trình chế biến trà túi lọc từ lá sâm xuyên đá Thái Nguyên với các thông số kỹ thuật của các công đoạn chính như sau: Nhiệt độ sấy lá sâm xuyên đá là 70ºC, nghiền nguyên liệu với kích thước 1 <
  d ≤ 3 mm. Để tạo ra sản phẩm có chất lượng cảm quan tốt, cỏ ngọt, lạc tiên và nhân trần được bổ sung với tỷ lệ tương ứng 5%, 10% và 8%. Sản phẩm cho vi sinh vật hiếu khí 6,3.10⁴ vi khuẩn/ g, nấm men - nấm mốc 1,5.103 khuẩn lạc/ g đạt theo TCVN 7975 - 2008 về chè thảo mộc túi lọc.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH