Ảnh hưởng của áp dụng thực hành vệ sinh tốt trong giết mổ lợn đến vệ sinh an toàn thực phẩm thịt lợn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Xuân Trạch Nguyễn, Kim Đăng Phạm, Thị Thanh Thảo Phạm

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi 2019

Mô tả vật lý: 66 - 72

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394193

Tại Việt Nam, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong quá trình giết mổ lợn còn tôn tại nhiều hạn chế. Một nghiên cứu can thiệp có đối chứng trên 30 cơ sở giết mổ (CSGM) đã được thực hiện để xác định ảnh hưởng của việc áp dụng quy trình thực hành vệ sinh tốt (GHP) trong giết mổ lợn đến VSATTP tại CSGM. Trong đó, 15 CSGM được chia ngẫu nhiên vào nhómGHP (áp dụng GHP trong giết mô) và 15 CSGM còn lại thuộc nhóm không GHP (giết mổ như trước). Hiểu biết và thực hành của người giết mổ về VSATTP và chỉ tiêu VSATTP thịt lợn tại CSGM được thu thập lần lượt thông qua phỏng vấn người giết mổ và lấy mẫu thịt lợn, dụng cụ, nước vào thời điểm bắt đầu và kết thúc nghiên cứu. Kết quả cho thấy hiểu biết và thực hành của nguời giết mổ lợn về VSATTP được nâng cao, dụng cụ, nước và thịt lợn ít ô nhiễm vi sinh vật hon sau khi áp dụng GMP trong giết mổ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH