Nghiên cứu khả năng xử lý nước thải chế biến thịt bò bằng chế phẩm sinh học BIO-EM

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Trang Đinh, Lê Na Phan

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576.36 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tài nguyên và Môi trường 2019

Mô tả vật lý: 45576

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394207

Ngành công nghiệp chế biến thịt nói chung, chế biến thịt bò nói riêng giữ vai trò thiết yếu trong việc cung cấp thực phẩm cho con người. Tuy nhiên bên cạnh đó, vấn đề môi trường rất đáng quan tâm do phát sinh một lượng lớn nước thải chứa hàm lượng lớn các chất lơ lửng, chất hữu cơ rất cao nếu không xử lý sẽ gây ra nhiều hậu quả ô nhiễm môi trường. Trong khi đó, các công nghệ xử lý nước thải hiện nay đòi hỏi kinh phí xây dựng và vận hành lớn. Trên cơ sở đó, biện pháp xử lí nước thải chế biến thịt bò bằng các chế phẩm sinh học được đưa ra để cải thiện tình hình, giảm thiểu tới mức thấp nhất các ảnh hưởng tiêu cực của nước thải đến môi trường., Tóm tắt tiếng anh, Meat processing industry in general, beef processing in particular plays an essential role in providing food for humans. However, environmental issues are of great concern due to the generation of a large amount of wastewater containing high levels of suspended substances, very high organic substances, which, if not treated, will cause many environmental pollution consequences. Meanwhile, current wastewater treatment technologies require large construction and operation costs. On that basis, measures to treat beef processing wastewater with biological products are proposed to improve the situation, minimize the negative effects of wastewater on the environment.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH