Khoai lang (Ipomoeaebatatas (L.) Lam. là loại thực phẩm quan trọng cho con người, thuộc họ Convolvulaceae. Giống khoai lang tím Nhật và giống Hưng Lộc được xem như là một loại cây trồng chính của huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Thí nghiệm tại 5 xã (Thành Trung 1, Tân Thành, Thành Đông, Thành Trung 2, Tân Bình) ghi nhận giống khoai Hưng Lộc có năng suất vượt trội đạt 35,42 tấn/ha, kế đến là giống khoai lang tím Nhật đã phục tráng đạt 24,34 tấn/ha. Khoai lang là một nguồn cung cấp vitamim A rất quan trọng, bên cạnh đó hàm lượng vitamim C trong khoai lang cũng rất chú ý. Khoai lang còn chứa các loại vitamin E, B1, B2 và axit folic, rất giàu khoáng chất bổ sung chức năng của cơ thể như kẽm và canxi. Trong các giống thí nghiệm, giống Hưng Lộc có hàm lượng β-carotene (47,78 ug/g), vitamin C (27,68%) cao nhất. Trong khi đó tỷ lệ sắt của giống tím Nhật rất cao 0,617 mg/100g, cao hơn giống đối chứng.