Nghiên cứu sự biến động của năng suất và phẩm chất giống khoai lang tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Trúc Phương Lê, Thị Lang Nguyễn, Trọng Phước Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 580.589 Plants

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2019

Mô tả vật lý: 48-54

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394339

Khoai lang (Ipomoeaebatatas (L.) Lam. là loại thực phẩm quan trọng cho con người, thuộc họ Convolvulaceae. Giống khoai lang tím Nhật và giống Hưng Lộc được xem như là một loại cây trồng chính của huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Thí nghiệm tại 5 xã (Thành Trung 1, Tân Thành, Thành Đông, Thành Trung 2, Tân Bình) ghi nhận giống khoai Hưng Lộc có năng suất vượt trội đạt 35,42 tấn/ha, kế đến là giống khoai lang tím Nhật đã phục tráng đạt 24,34 tấn/ha. Khoai lang là một nguồn cung cấp vitamim A rất quan trọng, bên cạnh đó hàm lượng vitamim C trong khoai lang cũng rất chú ý. Khoai lang còn chứa các loại vitamin E, B1, B2 và axit folic, rất giàu khoáng chất bổ sung chức năng của cơ thể như kẽm và canxi. Trong các giống thí nghiệm, giống Hưng Lộc có hàm lượng β-carotene (47,78 ug/g), vitamin C (27,68%) cao nhất. Trong khi đó tỷ lệ sắt của giống tím Nhật rất cao 0,617 mg/100g, cao hơn giống đối chứng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH