Nghiên cứu quá trình tạo cao và khảo sát khả năng hạ đường huyết của dịch chiết xuất từ thân cây chuối hột

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Nhơn Hoàng, Lê Quân Huỳnh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2021

Mô tả vật lý: 333-338

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394453

Đái tháo đường là một căn bệnh mạn tính với nhiều biến chứng nguy hiểm. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là hiện tượng tăng đường huyết và rối loạn chuyển hóa carbohydrate. Nghiên cứu nhằm khảo sát khả năng hạ đường huyết của dịch chiết xuất từ thân cây chuối hột dựa trên khả năng ức chế enzyme α-amylase và enzyme α-glucosidase. Kết quả phân tích cho thấy, cao chiết của mẫu thân chuối được trích ly bởi methanol ở nồng độ 70% với tỷ lệ nguyên liệu/dung môi 1:30 cho ra cao chiết có khả năng ức chế enzyme α-amylase (IC50= 96.75%) và enzyme α-glucosidase (IC50 = 40.08%)., Tóm tắt tiếng anh, Diabetes is a chronic metabolic disease characterized by elevated levels of blood glucose and carbohydrate metabolism disorder. It increases risk for many serious health problems. This study examines the ability of Musa balbisiana's extract to lower blood glucose by inhibiting the enzymes of α-amylase and α-glucosidase. The study's results show that the extract of Musa balbisiana's stem which is extracted by methanol at 70% concentration with the material/solvent ratio of 1:30 is able to inhibit the enzyme of α-amylase (IC50 = 96.75%) and the enzyme of α-glucosidase (IC50 = 40.08%).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH