Tình trạng dinh dưỡng và thói quen ăn uống của học sinh lứa tuổi 13-17 tại một số trường phổ thông năm 2017

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Diễm Nguyễn, Quỳnh Anh Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 613.62 Industrial and occupational health

Thông tin xuất bản: Y học Tp. Hồ Chí Minh 2020

Mô tả vật lý: 174-179

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394487

 Nghiên cứu mô tả cắt ngang. Địa điểm nghiên cứu: 4 tỉnh Hải Phòng, NghệAn, Kon Tum, Cần Thơ. Học sinh từ lớp 8-lớp 12 tại 24 trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tổng sốcó 6.407 học sinh đã tham gia vào nghiên cứu.Kết quả: Tỷ lệ học sinh thừa cân béo phì là 11,1% (nam 15,6% và nữ 7,1%), tỷ lệ học sinh suy dinh dưỡnglà 9,5% (nam 12,5% và nữ 7,0%). Trong 30 ngày qua, tỷ lệ học sinh ăn trái cây ≥1 lần/ngày là 79%. Tỷ lệ họcsinh ăn rau ≥1 lần/ngày là 88%. Tỷ lệ học sinh uống nước có ga ≥1 lần/ngày là 29%. Trong 7 ngày qua, tỷ lệ họcsinh ăn đồ ăn nhanh >
 1 lần trong tuần là 21%.Kết luận: Mặc dù phần lớn học sinh có tình trạng dinh dưỡng bình thường và thói quen ăn uống phù hợp,còn một tỷ lệ đáng kể suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì, tiêu thụ nước ngọt có ga và ăn đồ ăn nhanh thườngxuyên. Các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cần tiếp tục hướng đến nhóm đối tượngnày, nhất là học sinh nam.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH