Nghiên cứu được thực hiện nhằm chế tạo chất chỉ thị phát hiện hàn the bằng hợp chất anthocyanin, được chiết từ hoa đậu biếc khô. Quy trình được tiến hành từ giai đoạn chiết anthocyanin từ hoa đậu biếc với dung môi EtOH:H2O 1:1, ở nhiệt độ 60°C trong 15 phút. Kết quả cho thấy, anthocyanin có khả năng ứng dụng trong thực phẩm của loại chất chỉ thị này, với ngưỡng phát hiện hàn the là 30ppm., Tóm tắt tiếng anh, This study is to create an indicator which identifies borax in food by using anthocyanins extracted from dried Clitoria tematea. Anthocyanins were extracted from dried Clitoria tematea with EtOH:H2O (1:1) at 60°C in 15 minutes. The study's results show that anthocyanins can be used to identify borax with the threshold of 30ppm.