Nghiên cứu quy trình chiết anthocyanin từ hoa đậu biếc khô ứng dụng làm chất chỉ thị phát hiện hàn the

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Xuân Thị Diễm Trinh Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2021

Mô tả vật lý: 339-345

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394567

Nghiên cứu được thực hiện nhằm chế tạo chất chỉ thị phát hiện hàn the bằng hợp chất anthocyanin, được chiết từ hoa đậu biếc khô. Quy trình được tiến hành từ giai đoạn chiết anthocyanin từ hoa đậu biếc với dung môi EtOH:H2O 1:1, ở nhiệt độ 60°C trong 15 phút. Kết quả cho thấy, anthocyanin có khả năng ứng dụng trong thực phẩm của loại chất chỉ thị này, với ngưỡng phát hiện hàn the là 30ppm., Tóm tắt tiếng anh, This study is to create an indicator which identifies borax in food by using anthocyanins extracted from dried Clitoria tematea. Anthocyanins were extracted from dried Clitoria tematea with EtOH:H2O (1:1) at 60°C in 15 minutes. The study's results show that anthocyanins can be used to identify borax with the threshold of 30ppm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH