Dùng tanin trong dịch chiết lá trà để nhận biết formol có trong thực phẩm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Chinh Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2019

Mô tả vật lý: 320-324

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394589

Formol là chất có hại cho sức khỏe của con người, dù vậy vì lợi ích kinh tế mà hiện nay nhiều người bán đã sử dụng formol cho vào thực phẩm và bán cho người tiêu dùng sử dụng hàng ngày như: bún, phở... nhằm giúp những loại thực phẩm này giữ được tươi lâu hơn. Vì vậy, bài viết nghiên cứu dùng tanin trong dịch chiết lá trà để nhận biết formol trong các thực phẩm, giúp người tiêu dùng có thể tránh ăn các thực phẩm sử dụng formol nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe bản thân và người thân. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có đến 50% các mẫu khảo sát có chứa formol được tìm ra từ phương pháp này., Tóm tắt tiếng anh, Formol is harmful to human health, although due to economic benefits, many sellers now use formol for food and sell it to consumers for daily use such as noodles, vermicen... to help these foods stay fresh longer. Therefore, the research article uses tannin in tea leaf extract to identify formol in foods, helping consumers to avoid eating foods using formol to ensure safety for themselves and their loved ones. Research results show that up to 50% of the survey samples containing formol were found by this method.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH