Nghiên cứu đặc tính độ nhớt của dịch nhầy chiết xuất từ quả đậu bắp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Minh Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631.3 Tools, machinery, apparatus, equipment

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật Thủy lợi và Môi trường 2022

Mô tả vật lý: 31-37

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394595

Đậu bắp (Okra) là một loại rau phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng tôi đã chiết xuất dịch nhầy từ quả đậu bắp với các nồng độ 10%, 15% và 20% từ quả đậu bắp mua tại chợ dân sinh. Với dịch nhầy thu được từ quả đậu bắp chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu đặc tính độ nhớt của nó. Kết quả cho thấy rằng, dịch nhầy từ quả đậu bắp có độ nhớt cao. Độ nhớt trượt của nó giảm khi tốc độ trượt tăng. Không những có độ nhớt trượt cao dịch nhầy từ quả đậu bắp còn có tính dãn và thể hiện độ nhớt dãn cũng rất cao, gấp hàng trăm lần so với độ nhớt trượt. Ngoài ra đường cong tổng thể độ nhớt trượt cho thấy khi nồng độ tăng thì tính giả dẻo của dung dịch chiết xuất từ quả đậu bắp cũng tăng lên., Tóm tắt tiếng anh, Okra is a popular vegetable with high nutritional value. We extracted the Okra mucilage with concentrations of 10%, 15% and 20% from okra that we bought at the local market. We have studied okra mucilage viscosity characteristics. The results showed that the okra mucilage had a high viscosity.The Okra mucilage shows shear thinning behavior. Not only has a high shear viscosity, the Okra mucilage shows stretching phenomenon and exhibits a very high extensional viscosity, hundreds of times higher than that of the shear viscosity. In addition, the master curves for the shear viscosity, it was shown that as the concentration increased, the pseudoplasticity of the okra mucilage also increased.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH