Đánh giá hiệu quả nước súc miệng chứa tinh dầu trên mảng bám ở bệnh nhân chỉnh nha tại Bệnh viện Răng hàm mặt thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phương Đoan Phan, Ngọc Phương Thảo Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 617.6 Dentistry

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng 2019

Mô tả vật lý: 88-93

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394677

 Đánh giá hiệu quả giảm mảng bám răng của nước súc miệng chứa tinh dầu trên đối tượng đang điều trị khí cụ chỉnh hình răng mặt cố định thực hiện tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt thành phố Hồ Chí Minh. Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng bắt chéo, ngẫu nhiên, mù đôi trên 58 đối tượng mang mắc cài chỉnh nha. Mỗi đối tượng trải qua 2 giai đoạn thử nghiệm: sử dụng nước súc miệng chứa tinh dầu và sử dụng giả dược (màu sắc, hương vị giống với nước súc miệng nhưng không có thành phần tinh dầu). Việc súc miệng được thực hiện hai lần mỗi ngày (sáng/tối-20ml/lần), sau khi chải răng-theo phương pháp Bass cải tiến (các đối tượng được tập huấn và kiểm tra sự đồng nhất trong thao tác). Vôi răng, vết dính, mảng bám được làm sạch hoàn toàn vào đầu mỗi giai đoạn. Sau 2 tháng, ghi nhận chỉ số mảng bám Plague Index và ghi nhận các mảng bám non, trưởng thành, axit dưới sự hỗ trợ của chất nhuộm GC Tri Plague ID Gel. Không có bất kỳ loại nước súc miệng nào được sử dụng trong thời gian rửa 1 tháng giữa 2 giai đoạn thử nghiệm. Kết quả: Nhóm sử dụng nước súc miệng chứa tinh dầu sau 2 tháng có chỉ số mảng bám non giảm 31%, mảng bám trưởng thành giảm 74%, mảng bám axit giảm 85% và chỉ số mảng bám nói chung giảm 55% so với nhóm chứng (p<
 0,001).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH