Nghiên cứu xác định hàm lượng sắt trong thịt gà

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Thoa Nguyễn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Công nghiệp Việt Trì) 2022

Mô tả vật lý: 20-25

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394888

Trong nghiên cứu này, phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử đã được nghiên cứu để phân tích hàm lượng Fe trong thịt gà. Giới hạn phát hiện (LOD) và giới hạn định lượng (LOQ) là 0,0531 mg/kg và 0,177 mg/kg, độ lặp lại với độ lệch chuẩn tương đối 3,8%, hiệu suất thu hồi đạt từ 91,3 - 105% cho thấy phương pháp có độ chính xác cao. Kết quả xác định được hàm lượng Fe trung bình cao nhất 15,26 mg/kg trong thịt gà ở Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ., Tóm tắt tiếng anh, In this study, the method of an atomic absorption spectroscopy was developed to analyse iron content in chicken. Limit of detection (LOD) and Limit Of Quantification (LOQ) were 0.0531 mg/kg and 0.177 mg/kg, repeatability of standard deviation (RSD) within 3.8%, and revocery performance was obtained from 91.3 - 105% in accordance with the ICH guideline to show that this method has high degree of accuracy. The result has identified the highest average iron content 15.26 mg/kg in a sample of chicken in Tu Xa commune, Lam Thao district, Phu Tho province.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH