Nghiên cứu quy trình chế biến màu thực phẩm từ trái Lêkima

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phấn Nguyễn, Mỹ Điền Tạ, Phương Hùng Tạ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương 2019

Mô tả vật lý: 494-498

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394891

Lêkima (Pouteria lucuma) là cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cao, chứa hàm lượng lớn các chất β-carotene, protein, glucid, chất xơ, vitamin và khoáng chất, nhưng khó bảo quản và giá trị kinh tế còn thấp. Màu thực phẩm dạng bột và dạng lỏng được chế biến từ trái lêkima nhằm nâng cao giá trị kinh tế và bổ sung thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm. Màu dạng bột được chế biến từ thịt quả lêkima sấy khô, xay nhuyễn. Bột lêkima đem ngâm chiết bằng dung môi ethanol theo tỉ lệ bột lêkima (g) và dung môi (ml) là 1:15, ngâm chiết trong 24 giờ, cô quay dịch chiết để đuổi bớt dung môi thu được màu dạng lỏng., Tóm tắt tiếng anh, Lekima (Pouteria lucuma) is a highly nutritious fruit tree containing high levels of carot-carotene, protein, glucid, fiber, vitamins and minerals, but it is difficult to preserve and low economic value. Food coloring powder and liquid formulated from pearkins to enhance economic value and add nutritional ingredients in food. The powdered color is made from dried, pureed pear flesh. Leima powder, which is extracted with ethanol solvent according to the ratio of Lekima powder (g) and solvent (ml), is 1:15, extracted in 24 hours, she turned the extract to remove the solvent to obtain a liquid color.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH