Khảo sát ảnh hưởng của các phương pháp làm giảm nồng độ tinopal CBS-X của thực phẩm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Hồng Nguyễn, Văn Sơn Phạm, Văn Chung Phan, Minh Thái Trần, Thái Thành Trần, Văn Nam Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng 2020

Mô tả vật lý: 46-50

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394921

Nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng từ tháng 2/2019 đến tháng 12/2019, với mục tiêu của nghiên cứu là khảo sát ảnh hưởng của các phương pháp làm giảm nồng độ Tinopal CBS-X trong thực phẩm. Kết quả cho thấy sau khi xử lý phương pháp 1 (đun sôi) và phương pháp 2 (xử lý trong lò vi sóng ở mức nhiệt độ cao) so với chuẩn ở nồng độ 1,0 mg/kg được áp dụng để tính được nồng độ Tinopal CBS-X đã giảm lần lượt còn 52,3 % và 48,9 %. Phương pháp đo bằng máy sắc ký lỏng hiệu năng cao có độ nhạy cao, chính xác với tỷ lệ 98,4 % so với 150,6 % của phương pháp đo quang phổ UV. Nhìn chung, các phương pháp giảm ảnh hưởng của nồng độ Tinopal CBS-X trong quá trình chế biến cho thấy hiệu quả giảm nồng độ Tinopal CBS-X. Từ đó cho thấy cẩn thận trong việc ăn uống hằng ngày rất quan trọng. Bên cạnh đó các cơ quan thẩm quyền cần thường xuyên giám sát các cơ sở sản xuất và kinh doanh một các chặt chẽ kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc nấu nướng hằng ngày.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH