Ảnh hưởng của thời gian xử lý axit xitric tiền bảo quản đến một số đặc tính lý hóa của quả hồng Thạch Thất.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hạnh Nguyễn, Thị Nga Vũ

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2019

Mô tả vật lý: 62-69

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394934

 Nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng của chế độ xử lý dung dịch axit xitric đến một số đặc tính lý hóa đặc trưng của quả hồng Thạch Thất (Diospyros kaki Thunb.) để từ đó xác định chế độ tiền bảo quản thích hợp đối với loại quả này. Quả hồng Thạch Thất sau khi được thu hái ở độ chín thích hợp tiến hành xử lý trong dung dịch axit xitric ở pH 3,0 - 3,5
  nhiệt độ 50°C với thời gian lần lượt là 5, 10, 15, 20 phút và một mẫu đối chứng. Các đặc tính lý hóa được xác định bao gồm: độ cứng, màu sắc, hàm lượng chất khô hòa tan tổng số (TSS), hàm lượng đường tổng số, hàm lượng axit tổng số, hàm lượng tanin, hàm lượng vi sinh vật tổng số và chất lượng cảm quan của quả hồng. Kết quả cho thấy thời gian xử lý dung dịch axit xitric thích hợp nhất là 10 phút để làm tăng hiệu quả bảo quản của quả hồng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH