Kiến thức, thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm của người kinh doanh thực phẩm tươi sống tại chợ Bắc Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thế Tài Phùng, Thị Huyền Trang Trần, Thị Thùy Dương Trương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng 2019

Mô tả vật lý: 123-129

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 394954

Đánh giá thực trạng kiến thức, thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm của người kinh doanh thực phẩm tươi sống tại chợ Bắc Quang, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang năm 2018. Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp mô tả, thiết kế cắt ngang trên 80 người kinh doanh thực phẩm tươi sống tại chợ Bắc Quang. Sử dụng bộ câu hỏi điều tra được thiết kế sẵn để thu thập các thông tin về kiến thức, thực hành của người kinh doanh thực phẩm tươi sống về an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết quả: Đối tượng nghiên cứu có kiến thức chung tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm chiếm tỷ lệ khá cao ở cả 3 nhóm kinh doanh thịt, thuỷ hải sản và rau quả. Trong đó kiến thức đúng của người kinh doanh thuỷ hải sản chiếm tỷ lệ cao nhất là 89,5%, người kinh doanh thịt là 88,0% và người kinh doanh rau quả là 69,4%. Thực hành chung của người kinh doanh có thực hành đạt về an toàn vệ sinh thực phẩm chiếm tỷ lệ tương đối thấp (48,8%).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH