Cẩn trọng khi ăn các loại hạt trong thời tiết nồm ẩm để tránh bị ngộ độc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyên Hoàng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Môi trường và Cuộc sống , 2023

Mô tả vật lý: 24-25

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 395271

Hiện nay, xu hướng sử dụng những loại hạt thường xuyên và trở thành đồ ăn vặt đang ngày càng phổ biến vì đây là thực phẩm được coi là lành mạnh tốt cho sức khỏe.Các loại hạt (hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ, hướng dương, mắc ca, hạt lạc, óc chó...) là một trong những món ăn vặt lành mạnh tốt cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều chất xơ, protein, chất béo lành mạnh và rất ít carbohydrate. Sự kết hợp của chất béo lành mạnh, protein và chất xơ trong các loại hạt làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp ổn định đường huyết, do đó rất tốt cho người bệnh đái tháo đường, thừa cân béo phì.Trời nồm ẩm dễ khiến thực phẩm bị nấm mốc, sử dụng các loại hạt đã bị nấm mốc không chỉ có thể gây đau bụng, ngộ độc tức thời mà đây còn là nguyên nhân hàng đẩu dẫn đến bệnh ung thư., Tóm tắt tiếng anh, Currently, the trend of using nuts regularly as snacks is increasingly popular because this is a food that is considered healthy and good for health. Nuts (cashews, almonds, chestnuts, sunflowers, macadamia nuts, peanuts, walnuts...) are one of the healthy snacks because they contain a lot of fiber, protein, healthy fats and very few carbohydrates. The combination of healthy fats, protein and fiber in nuts slows down the digestive process and helps stabilize blood sugar, so it is very good for people with diabetes, overweight and obesity. Humid weather easily causes food to become moldy. Using moldy nuts can not only cause stomachaches and immediate poisoning, but is also a leading cause of cancer.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH